Home / Sức khỏe / Thuốc Ketosteril 600mg là thuốc gì, công dụng và giá bao nhiêu

Thuốc Ketosteril 600mg là thuốc gì, công dụng và giá bao nhiêu

Ketosteril là thuốc gì

Ketosteril là viên thuốc màu vàng được chỉ định để phòng ngừa và điều trị các vấn đề do chuyển hóa chậm ở bệnh nhân bị suy thận mãn tính. Ketosteril có các axit amin giúp lọc thận bị bệnh và được cung cấp cho cơ thể.

Thuốc được điều chế dưới dạng viên, Trong mỗi viên thuốc có chứa các thành phần bao gồm:

 • DL-3-methyl-2-oxy-canxi valat (a-ketoanalogue của DL-Isoleucine) 67 mg
 • Canxi 4-metyl-2 oxy (a-ketoanalogue của leucine) 101 mg
 • Canxi 2-oxy-3-phenyl canxi (a-ketoanalogue của phenylalanine) 68 mg
 • Canxi 3-methyl-2-oxy-butyrate (a-ketoanalogue của valine) 86 mg
 • DL-2-hydroxy-4-methylthiobutyrate canxi (methionine ahydroxyanalogue) 59 mg
 • L-lysine monoacetate 105 mg
 • L-threonine 53 mg
 • L-tryptophan 23 mg
 • L-histidine 38 mg
 • L-Tyrosine 30 mg
 • Tá dược, c.b.p. 1 viên.

Tổng hàm lượng nitơ / viên 36 mg

Canxi / viên 1,25 mmol D 0,05 g

Bao bì thuốc Ketosteril
Bao bì thuốc Ketosteril

Tác dụng của thuốc Ketosteril đạm thận

Phòng ngừa và điều trị suy giảm chức năng thận hoặc thay đổi chuyển hóa protein trong suy thận mạn liên quan đến việc hạn chế protein trong chế độ ăn xuống 40 g mỗi ngày hoặc ít hơn, ở những bệnh nhân trưởng thành có mức lọc cầu thận (GFR) trong khoảng từ 5 đến 15 ml / phút.

KETOSTERIL® được chỉ định trong liệu pháp bảo tồn điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối với chế độ ăn kiêng giảm protein và tăng canxi máu

Thay đổi chuyển hóa protein: KETOSTERIL® đã được chứng minh là hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị các biến chứng chuyển hóa liên quan đến việc giữ axit ở bệnh nhân suy thận mãn tính khi ăn protein nên được giới hạn ở mức 0,5 g mỗi kg cân nặng (từ 30 đến 30-40g mỗi ngày cho người lớn).

Việc sử dụng a-ketoanalogues chuỗi axit amin phân nhánh cũng đã được đề xuất như là điều trị bổ sung trong bệnh não hệ thống, bệnh tăng bạch cầu bẩm sinh và bệnh McArdle.

Trong trường hợp dư thừa protein protein do tăng chuyển hóa như chấn thương, bệnh loạn dưỡng cơ sau phẫu thuật thì việc sử dụng thuốc Ketosteril cùng với việc bổ sung vitamin D dẫn đến sự cải thiện rõ rệt chứng loạn dưỡng xương thận ở bệnh nhân suy thận mạn, cho phép hồi quy cường tuyến cận giáp và bình thường hóa nồng độ canxi và phốt pho trong máu

Cùng với chế độ ăn ít protein và tăng canxi, thuốc Ketosteril có tác dụng:

 • Bổ sung axit amin thiết yếu không chứa nitơ.
 • Tái sử dụng dị hóa nitơ.
 • Gây ra sự đồng hóa protein với sự giảm đồng thời của urê huyết thanh.
 • Cải thiện sự cân bằng của nitơ và axit amin huyết thanh.
 • Giảm ion kali và phốt phát huyết thanh.
 • Với điều này, các triệu chứng và dấu hiệu tiết niệu được cải thiện cho phép trì hoãn việc lọc máu trong một số trường hợp.
Tác dụng của thuốc Ketosteril
Tác dụng của thuốc Ketosteril

Lưu ý là thuốc Ketosteril 600mg có thể gây tăng canxi máu. Tăng calci máu có thể xảy ra đặc biệt là khi dùng hơn 25 viên mỗi ngày hoặc khi dùng các loại thuốc có chứa canxi khác (ví dụ: trao đổi ion trong liệu pháp tăng canxi máu hoặc thuốc kháng axit). Do đó, nên đo nồng độ canxi huyết thanh đều đặn.

Thuốc và tương tác khác

Sử dụng đồng thời các thuốc có chứa canxi (ví dụ, acetolite) có thể dẫn đến tăng bệnh lý hoặc tăng cường mức độ canxi trong huyết thanh.

Khi các triệu chứng tiết niệu cải thiện với KETOSTERIL®, nên sử dụng nhôm hydroxit. Theo dõi để giảm phosphate huyết thanh.

Để không cản trở sự hấp thụ, không dùng thuốc cùng lúc với KETOSTERIL® tạo thành các hợp chất hòa tan kém với canxi (ví dụ: tetracycline)

Sau khi uống, các chất tương tự ceto và / hoặc hydroxy được chuyển hóa bằng cách loại bỏ nitơ khỏi các axit amin không thiết yếu, do đó làm giảm sự hình thành urê bằng cách tái sử dụng nhóm amin.

Việc sử dụng Ketosteril® kết hợp với chế độ ăn ít protein cho phép giảm lượng nitơ, đồng thời tránh hậu quả có hại của việc thiếu protein và suy dinh dưỡng.

Ketosteril liều dùng như thế nào

Nếu không có gì khác được quy định, hãy uống 4 đến 8 viên ba lần một ngày trong bữa ăn (một viên cho mỗi 5kg cân nặng mỗi ngày, trải đều trên ba lần uống hoặc mỗi bữa). Liều này áp dụng cho người lớn (70 kg / PC).

Liều tối đa là 50 viên / ngày.

Ketosteril dành cho ai?

Ketosteril không được chỉ định cho những người quá mẫn cảm với một số thành phần của nó, những người bị tăng canxi máu (mức canxi cao trong máu) và cả những người bị rối loạn chuyển hóa axit amin.

Bên cạnh đó, thuốc cũng không được chỉ định cho những người chán ăn, tăng huyết áp, bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng, viêm màng ngoài tim (nhiễm trùng màng ngoài tim, màng bao phủ tim), viêm thần kinh (viêm dây thần kinh), suy dinh dưỡng, thiếu protein nghiêm trọng (mất protein quá mức nước tiểu)

Trong trường hợp mang thai thì bạn nên trao đổi với bác sĩ vì đây không phải là thuốc phù hợp với phụ nữ mang thai. Người già và trẻ em cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ để lại

Tác dụng phụ của thuốc Ketosteril

Ketosteryl là một loại thuốc gây ra rất ít tác dụng phụ. Cần thận trọng đặc biệt với nguy cơ tăng nồng độ canxi trong máu. Các tác dụng phụ chính là:

 • Đường tiêu hóa – Buồn nôn và ợ nóng, đó là một cảm giác nóng rát chạy từ dạ dày đến hầu họng.
 • Thành phần máu – Hàm lượng canxi cao.

Các triệu chứng thứ phát liên quan đến đường tiêu hóa thường được gây ra bởi quá liều hoặc không uống thuốc với thức ăn. Nồng độ canxi cao có thể được ngăn ngừa và điều chỉnh sớm bằng các xét nghiệm máu liên tục cho phép bác sĩ đưa ra quyết định đúng đắn.

Bảo quản thuốc Ketosteril

Ketosteril phải được giữ ở nhiệt độ phòng (từ 15 ° đến 30 °), trong bao bì ban đầu và trong tình trạng tốt để có thể duy trì hình dạng. Thuốc có thời hạn sử dụng là 36 tháng (ba năm) kể từ ngày sản xuất và không nên sử dụng nếu hết hạn sử dụng.

Điều quan trọng là bệnh nhân phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ và uống thuốc theo thời gian đã thỏa thuận và đúng liều lượng để việc điều trị có hiệu quả.

Thuốc Ketosteril giá bao nhiêu

Giá thuốc tham khảo cho hộp 5 vỉ x 20 viên là 1.170.000 đồng. Mức giá này có thể chênh lệch ở các cơ sở phân phối thuốc khác nhau.

Check Also

Cà rốt sống và luộc có tác dụng gì

Tác dụng của cà rốt sống và luộc đối với sức khỏe

Cà rốt được biết đến với khả năng cải thiện và bảo vệ thị lực. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *