Home / Tin Tức / Các tập đoàn nước ngoài lớn ở Việt Nam

Các tập đoàn nước ngoài lớn ở Việt Nam

Việt Nam là nơi có vị trí địa lý thuận lợi, tình hình chính trị ổn định, giá nhân công rẻ nên ngày càng được các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư và phát triển ở nhiều lĩnh vực. Dưới đây là các tập đoàn nước ngoài lớn ở Việt Nam đang phát triển chóng mặt

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

Năm 2008, Tập đoàn Samsung chính thức nhận được giấy phép đầu tư và bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động (SEV) tại Khu công nghiệp Yên Phong, với tổng số vốn đăng ký là 670 triệu USD. Sau 10 năm hoạt động, Samsung trở thành một trong các tập đoàn nước ngoài lớn ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 17,3 tỷ USD, trong đó SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) là hai nhà máy điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên toàn thế giới.

Samsung là một trong các tập đoàn nước ngoài lớn ở Việt Nam
Samsung là một trong các tập đoàn nước ngoài lớn ở Việt Nam

Trong chiến lược phát triển của Samsung, Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, nghiên cứu và phát triển. Thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là thành công của các chính sách cải cách và liên tục cải thiện chất lượng và sự hấp dẫn của môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam

Công ty Honda Việt Nam (HVN)

Công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa 3 đối tác, Công ty ô tô Honda Nhật Bản (42%), Công ty ô tô Honda châu Á Thái Lan (28%) và Tập đoàn máy móc và động cơ nông nghiệp Việt Nam. (30%).

Tháng 3 năm 1998, Honda Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất xe máy đầu tiên và tháng 3 năm 2005, Honda Việt Nam chính thức nhận được giấy phép từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Từ thời điểm đó, Honda Việt Nam không chỉ được biết đến là nhà sản xuất xe máy với những sản phẩm nổi tiếng mà còn là nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

Với tuyên bố sứ mệnh “trở thành một công ty mà xã hội tồn tại”, các hoạt động của Honda Việt Nam đã được định hướng cho cộng đồng kể từ khi thành lập. Honda Việt Nam phấn đấu vị sự an toàn của người dân Việt Nam cũng như sự phát triển của đất nước

Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam (TMV)

Công ty TNHH Toyota Motor Việt Nam (TMV) là một công ty liên doanh ô tô được thành lập vào tháng 9 năm 1995. Tổng vốn đầu tư là 89,6 triệu USD dựa trên phần vốn góp của Tập đoàn ô tô Toyota (70%), Tập đoàn máy móc nông nghiệp Việt Nam – VEAM (20%) và KUO Singapore Pte.Ltd (10%).

Là một trong những tập đoàn nước ngoài lớn ở Việt Nam, Công ty TNHH Toyota Motor Việt Nam (TMV) không bao giờ ngừng nỗ lực để “Tiến lên”. TMV đã không ngừng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ khách hàng hoàn hảo để mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Kể từ khi thành lập, TMV đã không ngừng phát triển không chỉ về doanh số mà còn về quy mô sản xuất. Đến nay, TMV đang giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường ô tô Việt Nam với công suất hơn 30.000 chiếc / năm (hai ca làm việc một ngày) và doanh số tích lũy của TMV đạt hơn 305.799 chiếc.

Toyota đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam
Toyota đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Với 11 nhân viên kể từ những ngày đầu tiên, số lượng nhân viên hiện tại của TMV đã đạt hơn 1.900 và hơn 6.000 nhân viên làm việc tại 41 Đại lý / Chi nhánh Đại lý / TASS trên toàn quốc.

Công ty TNHH Canon Việt Nam

Các sản phẩm của Canon đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 1980 thông qua các nhà phân phối ủy quyền. Trong những năm qua, công ty đã thành lập một sự hiện diện quan trọng hơn khi thành lập bốn cơ sở sản xuất tại Thăng Long, Hà Nội, Quế Võ, Tiên Sơn – Bắc Ninh và Công ty TNHH Tiếp thị Việt Nam.

Canon Marketing Vietnam Co. Ltd được thành lập vào tháng 7 năm 2012 và đã hoạt động dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Tập đoàn tiếp thị châu Á Canon và Canon Singapore Pte. Ltd., là trụ sở tiếp thị khu vực cho khu vực Nam & Đông Nam Á của Canon. Cùng với nhà phân phối Lê Bảo Minh, Canon có hơn 300 đối tác dịch vụ ủy quyền trong nước.

Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

Năm 1995, Unilever Việt Nam chính thức được thành lập và đi vào hoạt động và là một chi nhánh của tập đoàn Unilever toàn cầu. Tập đoàn này sản xuất các mặt hàng chăm sóc cá nhân, gia đình và thực phẩm. Unilever Việt Nam có hệ thống phân phối toàn quốc gồm 150 nhà phân phối và khoảng 200.000 cửa hàng bán lẻ.

Hiện nay, các sản phẩm từ Omo, PS, Clear, Pond’s, Sunlight…đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi gia đình Việt Nam.

Trên đây là top 5 các tập đoàn nước ngoài lớn ở Việt Nam. Sự xuất hiện của họ có ý nghĩa không nhỏ đối với nền kinh tế của nước ta, giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều địa phương.

About TS. Vũ Duy Phú

TS. Vũ Duy Phú Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Viện, Sáng lập và chịu trách nhiệm tổ chức triển khai Diễn đàn Lý luận Phát triển

Check Also

Sao biển là con gì

Con sao biển có biết bơi không, chúng di chuyển như thế nào

Sao biển tiếng Anh là Starfish nhưng chúng không phải là cá. Chúng là động …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *