TRANG CHỦ
  Liên hệ  | Tìm kiếm  | Sơ đồ Website  | English    
Chủ nhật, ngày 26/2/2017  
   Giới thiệu Viện
   Tin tức, hoạt động
   Hội thảo khoa học
   Nghiên cứu khoa học
   Thông tin Khoa học
   Đề tài, Dự án
   Diễn đàn trao đổi
   Diễn đàn Lý luận phát triển
   Chung quanh chủ đề OBAMA
   Văn nghệ giải trí
WEBSITE KHÁC

Online:
22

Số lượt truy cập:
3877881
Tiếp tục làm rõ Sự khác biệt CƠ BẢN Trong Đại sự của Nhân loại

Lâu nay chúng ta vẫn tranh luận rất nhiều về tương lai Loài người. Biết rằng, ai cũng muốn sung sướng, hạnh phúc, nước nào cũng muốn giàu có, vĩ đại, để làm được điều đó, chỉ trừ có Thánh, Thần, Trời, Phật, còn chẳng có ai là không phạm những thiếu sót, ảnh hưởng đến người khác, đến nước khác. Bởi đã tự do cạnh tranh tài giỏi, sáng tạo, mạnh yếu . . .thì dẫn đến thắng thua, có được, có mất . . .Để tránh cái xấu, làm việc tốt, những nhân tài trí tuệ của Loài người đã tự sáng tác ra các Đạo giáo, các Chủ thuyết, các Phe phái đấu tranh cho văn minh tiến bộ  . . . nên đã tạo ra những cuộc đấu tranh gay gắt, và vận dụng cũng quyết liệt nhất, gây sung đột lớn . . . Chủ nghĩa Tư bản, Chủ nghĩa Cộng sản, gần đây lại nổi lên “Nhà nước tự xưng IS” và Chủ nghĩa Đại Hán hồi sinh. Tất cả đã và đang làm Thế giới hỗn loạn. Vậy: Tất cả họ đều giống nhau hay sao ? Và do đó chúng ta đành bó tay hay sao ?

 

Rõ ràng rằng: KHÔNG PHảI ! Muốn chứng minh điều này, cần tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

          Trước hết xin nêu những biểu hiện thực tế điển hình nhất , chứng tỏ rằng Thế giới không thể đánh đồng hết giữa TỐT và XẤU.

          - Về nước Nga: Tại sao sau 70 năm tồn tại, Liên Xô, với chế độ Xô Viết “tồi tệ” như thế, mà khi Liên Xô giải thể thì các nước nhỏ “bị” hoặc “chủ động” nhập vào với nước Nga trước đây, lúc tách nhau ra thì các nước nhỏ bé đó hầu như vẫn giữ được nguyên lành toàn vẹn lãnh thổ, đặc điểm dân tộc và đất nước của họ như cũ, như chúng ta đã thấy ? Bởi nước Nga không có tư tưởng TIÊU DIỆT, hay ĐỒNG HÓA CÁC DÂN TỘC KHÁC. Chỉ có cái sai trên bước đường tiến tới là nước Nga đã kéo dài quá lâu chế độ độc đảng toàn trị mất dân chủ. Cái sai của CN Mác – Lê (hỗn hợp, méo mó) là tiêu diệt những thành phần giầu có (vì có trí tuệ cao hơn nên làm ăn giỏi hơn, giầu có hơn, nhưng bóc lột quá đáng dân nghèo, sau này mới có sự cha truyền con nối như lẽ thường). Nói khác đi: Tâm địa nhân dân Nga, nước Nga không quá độc ác, dã man, không CHỦ ĐỘNG đi BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC DÃ MAN TÀN BẠO  dân tộc khác, nước khác để thực hiện mục tiêu cuối cùng rất ảo tưởng, gọi là Thiên đường cho tất cả. CÁI SAI CHÍNH, chủ yếu LÀ SỰ ẢO TƯỞNG, và sai về biện pháp thực hiện ĐỘC QUYỀN CHUYÊN CHẾ MẤT DÂN CHỦ TỰ DO. (Câu chuyện Ukraine hiện nay chỉ là một chuyện cụ thể đặc biệt)

- Về nước Mỹ: Tại sao sau khi đánh bại Phát xít Nhật, nước Mỹ không những không bắt nhân dân Nhật làm nô lệ, trái lại rất NHÂN ĐẠO giúp đỡ nhân dân Nhật xây dựng lại đất nước, viết hộ nước Nhật một bản Hiến pháp Tự do Dân chủ Công bằng Văn minh, đến mức Vua Nhật cũng lấy làm lạ và bị thuyết phục, quyết tâm dẫn nhân dân nước mình đi theo tấm gương nước Mỹ. Tại sao nước Cu Ba cận kề chống đối Hoa Kỳ đến mức gay gắt (bởi HỆ TƯ TƯỞNG thù địch) không đội trời chung dài lâu như vậy, mà hầu như Hoa Kỳ không sử dụng những thủ đoạn, những mưu cao kế sâu BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC để ĐÈ BẸP và NHẬP cái đất nước nhỏ bé yếu ớt này vào nước mình ? Đất nước Hoa Kỳ, như một sự rất vô tình, đã là nơi tập hợp cả những tinh hoa NHÂN LOẠI, cả những thứ XẤU XA của Loài người. Nhưng,tại đây, cái  HAY HO, TỐT ĐẸP, THÔNG MINH, SÁNG TẠO đã tự do kéo đến nước Mỹ, và được tự do dân chủ tồn tại và phát huy, đồng thời cái HƯ XấU NHƠ BẨN của Loài người cũng kéo đến. Tuy nhiên, vì có TỰ DO DÂN CHỦ CÔNG BẰNG, CÔNG KHAI MINH BẠCH, CÓ LUậT PHÁP TIẾN BỘ SỚM NHẤT THẾ GIỚI điều khiển, nên những cái thói xấu từ mọi nơi kéo đến đều dần dần bị CỘNG ĐỒNG nước Mỹ loại trừ. Đương nhiên, nếu Tự do Dân chủ QUÁ TRỚN (vượt quá cái ngưỡng cho phép) thì đang TỰ TẠO RA những điều tệ hại, báo hiệu một sự RỐI LOẠN, nếu không thay đổi. Thứ hai là: Nếu nước Mỹ mà cứ công khai minh bạch giải trình cho cả kẻ thù biết hết nội bộ của mình. . . . thì THUA LÀ CÁI CHẮC. Các Cụ ta xưa kia đã nói: Đối với những ĐẠI SỰ thì không được LỘ Thiên cơ là vì vậy. Cho nên đối với các nước Văn minh mà cứ Tự do Dân chủ Công khai Giải trình TRƯỚC CẢ KẺ ĐỊCH  những biện pháp lớn của phe mình là SAI LẦM chết người.

Tại sao lại có sự THOẢI MÁI (rất dễ dàng lộ thiên cơ cho kẻ đich biết) như vậy ?

Bởi nhiều người nghĩ rất đơn giản:

-         Con người ai mà chẳng THAM SÂN SI, CHẲNG ÍCH MÌNH HAI NGƯỜI, CHẲNG MUỐN CHIẾN THẮNG, muốn VĨ ĐẠI. .  ! Nhưng nên nhớ: Vì cái tâm con người và tính cách các Dân tộc có khi rất khác nhau, chính vì vậy trước kia mới có Chủ nghĩa Thực dân, Phát xít, ngày này mới xuất hiện nạn IS và Chủ nghĩa Đại Hán mới hồi sinh . . .trong khi đó trên thế giới vẫn có những nước “hạnh phúc nhất thế giới” . . .yên tâm sống trong hòa bình nhân hậu.

- Hoặc nghĩ là cạnh tranh sinh tồn đương nhiên có thắng thua, có tàn bạo. Coi đó là một “Luật đời” đương nhiên. Thật ra không đơn giản, đương nhiên như vậy: Ví dụ có hai loại tư duy: Loại một, biết xám hối: “Trước kia tôi đi trước anh, nên đã sai lầm, nay tôi đã nhận ra sai lầm, đã sửa, vậy anh không nên lặp lại những sai lầm cũ đó của chúng tôi nữa”.  Loại hai tham tàn là bản chất, tàn ác là vô độ: bằng mọi mưu cao kế sâu bành trướng gian ác hại người để trở nên “vĩ đại”, nên “ Những dân tộc sống dưới sự cai trị của CN Dân tộc cực đoan  thì vô cùng nhục nhã , thương đau và uất hận . . .

Vậy hiện nay có thật là đang có những biểu hiện giống và khác  nhau rất rõ ràng như mấy thí dụ nói trên ? Những nước lớn nào trên thế giới hiện nay đang có những đặc điểm khác rõ nhất, thậm chí là đối nghịch với cung cách của Nga và Hoa Kỳ  ?

 

Chính ở đây có sự NHẦM LẪN rất lớn (coi như nhau hết) mà phương Tây rất “KHỜ KHẠO”, ĐƠN GIẢN HÓA VẤN ĐỀ mà không nhận ra.

 

Nếu Phương Tây chịu thua trong tự do cạnh tranh Tài năng TRÍ TUỆ  để chinh phục thiên nhiên, làm cho mọi dân tộc đều được sống bình đẳng sung sướng hạnh phúc hơn, và tiến lên chinh phục vũ trụ sau này, thì cũng có thể là hợp lý thôi (Phương án 50- 50). Nhưng nếu Phương Tây KHỜ KHẠO, U MÊ, CHIA RẼ ĐỐI ĐẦU NHAU do SUY NGẫM ĐƠN GIẢN, . . . để chịu thất bại, sẽ trở thành nô lệ, thậm chí bị tiêu diệt trong tương lai dưới thâm mưu, cao kế thủ doạn vô cùng nham hiểm của những kẻ tàn bạo (phướng án 100- 0), thì thật là RẤT ĐÁNG TIẾC, thậm chí là Đại họa cho Loài người !

 

Tháng 7, năm 2016

TƯ DUY TẬP THỂ

 

Trả lời thêm: hèn hay không ?

Không cần phải nói dài. Nếu Trung cộng Đại Hán tồn tại và vẫn tiếp tục phát triển nhờ Tư bản phương Tây đã và vẫn đang giúp đỡ (đã đầu tư rất lớn và giúp tiêu thụ hàng hóa) thì không chỉ VN, mà cả Phương Tây và Hoa Kỳ cuối cùng cũng thành NÔ LỆ của Tầu cộng. Còn nếu có cái gì đó xẩy ra giúp Tầu Cộng giác ngộ, được chia làm nhiều nước như Liên Xô trước đây, hay như sau đại chiến II, thì chắc chắn VN mới sẽ lại vùng lên giành lại đất đai biển đảo đã tạm thời mất như thời năm 1945 mà thôi. Quý Vị có nhớ không: Nếu ĐỒNG MINH không tiêu diệt Phát xít Đức, thì Pháp, Hà lan, Áo,Tiệp, Thụy điển, Ý, Nam tư, Tây ban nha, Ba lan, v. v. . .có tự giải phóng được bản thân không ? Vậy họ có bị coi là hèn không ? Do đó chớ có HĂNG MÁU , suy nghĩ THIẾU CĂN CỨ đối với VN hiện nay.

Ngày cập nhật: 1/8/016


 

TIÊU ĐIỂM
• Tư liệu nghiên cứu
• Cuộc cách mạng bao trùm
• Tư liệu tham khảo mới
• Tham gia bàn về cải cách hành chính - lựa chọn, đào tạo, xử dụng và tôn vinh cán bộ hành chính nhà nước
• Cùng tìm kiếm một con đường mới- Phần II
Tôn chỉ, mục đích
1. Nghiên cứu những vấn đề cơ bản trong lĩnh vực phát triển
2. Tiến hành tư vấn, phản biện, thẩm định và các dịch vụ KH&CN liên quan đến những vấn đề phát triển
3. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức về khoa học phát triển
4. Tổ chức diễn đàn về vấn đề phát triển
5. Cung cấp thông tin, xuất bản ấn phẩm về những vấn đề phát triển
6. Hợp tác trong mạng lưới các tổ chức nghiên cứu phát triển

Bản quyền 2005 thuộc Viện Những Vấn đề Phát Triển
Địa chỉ: 14 Lê Phụng Hiểu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. 
Điện thoại: 04-9350984 ,  Fax: 04-9350984