TRANG CHỦ
  Liên hệ  | Tìm kiếm  | Sơ đồ Website  | English    
Chủ nhật, ngày 26/2/2017  
   Giới thiệu Viện
   Tin tức, hoạt động
   Hội thảo khoa học
   Nghiên cứu khoa học
   Thông tin Khoa học
   Đề tài, Dự án
   Diễn đàn trao đổi
   Diễn đàn Lý luận phát triển
   Chung quanh chủ đề OBAMA
   Văn nghệ giải trí
WEBSITE KHÁC

Online:
41

Số lượt truy cập:
3877842
Sửa chữa NHẦM LẪN và SAI SÓT

Mấy thế kỷ qua, Loài người đã NHẦM LẪN, SAI SÓT quá nhiều, đã phải trả nhiều cái giá rất đau đớn, nhưng cũng đã QUYẾT TÂM SỬA CHỮA nên mới có HÒA BÌNH TIẾN BỘ như các nước Văn Minh ngày nay, dẫn đầu là HOA KỲ.

Tiếp tục làm rõ Sự khác biệt CƠ BẢN Trong Đại sự của Nhân loại

Lâu nay chúng ta vẫn tranh luận rất nhiều về tương lai Loài người. Biết rằng, ai cũng muốn sung sướng, hạnh phúc, nước nào cũng muốn giàu có, vĩ đại, để làm được điều đó, chỉ trừ có Thánh, Thần, Trời, Phật....

Tư duy tập thể

Gần đây Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng có nhắc lại câu nói đầy ý nghĩa của Tiền nhân: “Đẩy thuyền là Dân, lật thuyền cũng là Dân”

Tư duy tập thể Tập II

Gần đây Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có nhắc lại câu nói đầy ý nghĩa của Tiền nhân: “Đẩy thuyền là Dân, lật thuyền cũng là Dân”. Hiện nay trên thế giới đang diễn ra quá nhiều “NHÂN TAI”

Sách dành cho thế hệ trẻ

Rà lại toàn bộ hệ thống cơ bản.

Sách dành cho thế hệ trẻ, tiếp theo

Phần II

Đề tài cần n/c

Kênh đào ĐNÁ và Phong trào dân chủ ở VN

PHẦN HAI: Chuẩn bị cho Đại hội Đảng XII

Gần đây nhiều ý kiến trên công luận và ngay trong lãnh đạo Đảng và Chính phủ cũng đồng tình cho rằng “Vận nước đã đến rồi”, với nghĩa là, khó khăn kinh tế xã hội đã tăng đến tột cùng, không có thể bảo thủ tiếp được, nhưng mặt khác môi trường quốc tế cũng đã thuận lợi chưa từng có, điều kiện Dân trí, Quan trí, Đảng trí đang tốt lên (về thực chất sâu xa thì ý đảng đã thuận theo lòng Dân rồi), tạo điều kiện thuận lợi cho đất nước ta sửa sai, vượt khó để dần dần vươn lên đỉnh cao của Thời đại

Bàn về phương thức cầm quyền của Đảng

"Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, dân làm chủ là cơ chế gồm ba chủ thể có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn riêng, không ai làm thay ai, không ai quyết thay ai. Nếu Đảng làm thay, quyết thay thì Nhà nước và dân sẽ trở thành hình thức, hữu danh vô thực, người ta sẽ có cảm giác Đảng là vua. Không phải là một ông vua như thời phong kiến mà là vua tập thể thời CH XHCN".

Vì sao . . . có những cái tốt Tôi lại coi là xấu

Sắp sửa Đại hội Đảng CS lần thứ XII, vì vậy mọi người dân có trách nhiệm với Dân tộc không thể không quan tâm đến những vấn đề rất lớn của Đất nước. Trước khi liệt kê những yếu kém, khuyết tật nặng nề, và bàn vào khả năng khắc phục cơ bản, cần khẳng định rằng, so với trước “Cách mạng tháng 8 “, đất nước ta, nhân dân ta đã thật sự đổi đời: Từ một nước dân mù chữ gần 98 %, với hơn 2 triệu người chết đói ngay trước khi Cách mạng thành công năm 1945, và còn bị kiệt quệ, tàn phá tan nát sau hơn 30 năm chiến tranh bởi 3 cường quốc trên thế giới, thì nay, nước ta đã trở thành một nước có thu nhập trung bình, đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu gạo, đã hội nhập đường hoàng với WTO, với ASEAN, đã từng là thành viên HĐBA của LHQ, và nay đã là bạn hợp tác chiến lược hoặc toàn diện với cả 5 nước cường quốc thành viên thường trực HĐBA . .
Trang:| 1| 2345...
TIÊU ĐIỂM
• Tư liệu nghiên cứu
• Cuộc cách mạng bao trùm
• Tư liệu tham khảo mới
• Tham gia bàn về cải cách hành chính - lựa chọn, đào tạo, xử dụng và tôn vinh cán bộ hành chính nhà nước
• Cùng tìm kiếm một con đường mới- Phần II
Tôn chỉ, mục đích
1. Nghiên cứu những vấn đề cơ bản trong lĩnh vực phát triển
2. Tiến hành tư vấn, phản biện, thẩm định và các dịch vụ KH&CN liên quan đến những vấn đề phát triển
3. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức về khoa học phát triển
4. Tổ chức diễn đàn về vấn đề phát triển
5. Cung cấp thông tin, xuất bản ấn phẩm về những vấn đề phát triển
6. Hợp tác trong mạng lưới các tổ chức nghiên cứu phát triển

Bản quyền 2005 thuộc Viện Những Vấn đề Phát Triển
Địa chỉ: 14 Lê Phụng Hiểu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. 
Điện thoại: 04-9350984 ,  Fax: 04-9350984